จับตาอาชีพยุคใหม่ยอดฮิต ที่สร้างรายได้ปัง ๆ ในยุคดิจิทัล

เชื่อว่าหลายคนน่าจะทราบกันดีว่าอาชีพ “อินฟลูเอนเซอร์” และ “คอนเทนต์ครีเอเตอร์”นั้น เป็นหนึ่งในอาชีพที่สามารถทำเงินได้อย่างมากในยุคนี้ แถมยังหารายได้หลากหลายช่องทางอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น  รายได้จากยอดชม (Views) คอนเทนต์บนแพลตฟอร์ม อาทิ YouTube ที่รายได้ในส่วนนี้ เหล่าครีเอเตอร์จะได้รับจากช่องทาง Ad-Renevue หรือ รายได้จากการโฆษณา ซึ่งหากเป็นคลิปที่ได้รับความสนใจจาก YouTube นั้น ระบบจะทำการลงโฆษณาในช่วงเริ่ม ระหว่าง หรือหลังคลิปคอนเทนต์ โดยจะได้รับการแบ่งเงินค่าโฆษณาส่วนนี้ของ YouTube จากการที่มีผู้เข้าชมคลิป หรือ รายได้จากการรับจ้างรีวิวสินค้า ที่ลงบนแพลตฟอร์มโซเชียล ซึ่งส่วนนี้แบรนด์สินค้าที่จ้าง มักจะให้ tie-in สินค้าเข้าไปในคอนเทนต์ โดยรายได้ในส่วนนี้จะขึ้นอยู่กับผู้ว่าจ้างตามเรทราคาที่ตกลงกันไว้ ซึ่งรายได้จะเริ่มตั้งแต่หลักพันไปจนถึงหลักแสนเลยทีเดียว รวมถึง รายได้จากการขายสินค้า ที่ไม่ต้องรอลูกค้ามาจ้างงานอย่างเดียว ก็สามารถรับเงินเองไปเลยเต็มๆ ซึ่งรายได้ในส่วนนี้อาจทำให้สามารถสร้างรายได้ไปจนถึงหลักล้านเลยทีเดียว สำหรับรูปแบบการขายสินค้าที่มาแรงในตอนนี้ก็คือ “การไลฟ์สด” โดยเฉพาะบน Facebook Page กับ TikTok ที่คนนิยมดูกันมากในปัจจุบัน

ไม่เพียงแต่รายได้เท่านั้นที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับอาชีพอินฟลูเอนเซอร์ แต่การสร้างชื่อเสียง และการได้ประกอบอาชีพที่อิสระ ได้เลือกทำในสิ่งที่ชื่นชอบ ก็ถือเป็นความสนุกท้าทายที่เหมาะกับอาชีพในยุคสมัยปัจจุบัน แต่กว่าจะก้าวมาถึงจุดนี้ได้ จะต้องพบเจอกับปัญหาและอุปสรรคอะไรบ้าง

CONNEXION คือโครงการภายใต้แนวคิด “DIGITAL INFINITY ดิจิทัลไม่มีที่สิ้นสุด” ที่จัดโดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลหรือ depa เป็นการส่งเสริมและยกระดับอุตสาหกรรม E-Commerce และ Up-Skill ให้แก่ผู้ที่สนใจอาชีพใหม่ในยุคดิจิทัลผ่านแพลตฟอร์ม CONNEXION (www.depaconnexion.com) ประกอบไปด้วยหลักสูตรออนไลน์ได้แก่ Digital Content Creator และ Digital Influencer โดยผู้เรียนสามารถพัฒนาผลงานเพื่อต่อยอดความสำเร็จในกิจกรรม D-CONNEXION และ Business Matching เปิดโอกาสในการร่วมงานกับบริษัทชั้นนำของไทย รวมไปถึงการช่วยยกระดับอุตสาหกรรม E-Commerce ผ่านการพัฒนาแพลตฟอร์ม “Etailligence” แพลตฟอร์มอัจฉริยะที่สามารถรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ E-Marketplace ซึ่งจะช่วยให้ผู้ขายออนไลน์มีข้อมูลเชิงลึกด้านสถิติและตัวชี้วัดทางการตลาด เพื่อสนับสนุนให้ธุรกิจและอุตสาหกรรมดิจิทัลของประเทศเติบโตได้เต็มศักยภาพ โดยในช่วงที่ผ่านมา ทางโครงการได้มีการจัดกิจกรรม Roadshow เดินทางไปให้ความรู้ผู้ที่สนใจในอาชีพทั้ง 6 ภูมิภาคทั่วไทย

ลองมาฟังเหล่าอินฟลูเอ็นเซอร์มืออาชีพ ที่ได้เดินทางไปถ่ายทอดประสบการณ์และเรื่องราวตั้งแต่การเริ่มต้นคอนเทนต์จนเป็นที่รู้จักในโซเชียล แชร์ไอเดียในการสร้างคอนเทนต์ ถอดบนเรียนคอนเทนต์ดัง และลงมือทำคอนเทนต์จริงให้กับผู้ที่สนใจทั้ง 6 ภูมิภาค อาทิเช่น คุณตั้ม ศุภกิตติ์ อินฟลูเอนเซอร์สายตลก แหลงอังกฤษ สำเนียงใต้ เจ้าของช่อง THOMAS TOM, คุณชง สิรภพ เจ้าของเพจ CHONG NOM ผู้สร้างคอนเทนต์เรื่องใกล้ตัวสุดฮาด้วยคาแรคเตอร์หน้าตาย, คุณโปแปง ณัฏฐ์ฤทัย TIKTOKER สายฮา เจ้าของช่อง JESSICAQUEENNNN ที่มีผู้ติดตามกว่า 2 ล้านราย, คุณฮาย HAISOUL ยูทูบเบอร์ตัวแม่แห่งวงการลิปซิงค์ผู้ปลุกกระแสเพลง SUPER VALENTINE จนโด่งดัง, คุณปาร์ตี้ วัชรพล เจ้าของเสียงหล่อ คอนเทนต์ฮา จากช่อง นักพากย์ฟีลกู๊ด และ คุณติ๊ก อ้ายติ๊ก บะดาย อินฟลูเอนเซอร์สายการละคร อู้กำเมืองสุดม่วน โดยสามารถมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งใน D-CONNEXION ภายในงาน HACKaTHAILAND ระหว่างวันที่ 25-26 สิงหาคมนี้ ที่ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต์ Plenary Hall 2-3

และสำหรับใครที่สนใจอยากเริ่มต้นอาชีพอินฟลูเอ็นเซอร์ ก็สามารถมาสมัครเรียนฟรีได้กับหลักสูตรโครงการ CONNEXION ที่จะเสริมทักษะและพัฒนาความรู้ด้านโซเชียล พร้อมก้าวสู่การเป็นอินฟลูเอ็นเซอร์อย่างมืออาชีพ โดยสมัครเรียนได้ที่ https://depaconnexion.com/Signup หรือสอบถามขู้อมูลได้ที่

FB Messenger https://www.m.me/depaCONNEXIONหรือ LINE Official : @depaconnexion

คลิ๊กชม Video ได้ที่ https://www.facebook.com/depaconnexion/videos/218877897770251/

#depaconnexion #CONNEXION #depa #DigitalInfinity #Influencers #ContentCreator #depaInfluencerConnexion #DCONNEXION

 

 

Facebook Comments Box