ดีป้า จัดเต็ม HACKaTHAILAND 2023 มหกรรมแสดงเทคโนโลยีดิจิทัลสุดยิ่งใหญ่ พร้อมกิจกรรมต่อยอดโครงการ “แพลตฟอร์ม CONNEXION” และการเปิดตัว eTailligence Platform

สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) แถลงความสำเร็จของโครงการ HACKaTHAILAND 2023: DIGITAL INFINITY จากการเดินหน้าสร้างบุคลากรดิจิทัลผ่านการยกระดับทักษะดิจิทัล ควบคู่กับการส่งเสริมให้เกิดการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีดิจิทัลในภาคประชาชน ภายในงานมหกรรมแสดงเทคโนโลยีดิจิทัล HACKaTHAILAND 2023: DIGITAL INFINITY ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25-26 สิงหาคม 2566 ณ Plenary Hall 1-4 ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC)

ผศ.ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ ดีป้า ได้เปิดเผยเกี่ยวกับโครงการในครั้งนี้ว่า “การจัดมหกรรมแสดงเทคโนโลยีดิจิทัล HACKaTHAILAND 2023: DIGITAL INFINITY อันเป็นกิจกรรมสำคัญภายใต้โครงการ HACKaTHAILAND ในปีนี้ได้มีการรวบรวมเทคโนโลยีรอบตัว เพื่อเปิดประสบการณ์ด้านดิจิทัลให้แก่ภาคประชาชน บนพื้นที่จัดแสดงรวมกว่า 6,400 ตารางเมตร แบ่งออกเป็น 5 โซน ประกอบด้วย ได้แก่ ZONE FUTURE, ZONE COMMERCE,  ZONE TOURISM, ZONE CONTENT และ ZONE WELL-BEING สำหรับในโซน COMMERCE ได้มีการกิจกรรมต่อยอดโครงการ 

“แพลตฟอร์ม CONNEXION” หนึ่งในโครงการสำคัญประจำปี 2566 ของ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับองค์ความรู้ พัฒนาทักษะชุดใหม่ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรมดิจิทัลแก่ประชาชนไทย โดยเฉพาะผู้ว่างงานและนักศึกษาจบใหม่ที่กำลังหางานให้มีความพร้อมต่อการประกอบอาชีพใหม่ในยุคดิจิทัลที่มีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซไทยอย่าง ดิจิทัลคอนเทนต์ครีเอเตอร์ และดิจิทัลอินฟลูเอนเซอร์ผ่านการเรียนการสอนบนแพลตฟอร์ม CONNEXION (www.depaconnexion.com) โดยมีผู้สมัครเข้าร่วมโครงการแล้วกว่า 60,000 ราย

ทั้งนี้ในส่วนของกิจกรรมต่อยอดดังกล่าว ได้จัดเวทีให้กับผู้เข้าร่วมโครงการได้แสดงศักยภาพทางความคิด และผลงานอันโดดเด่นด้วยการจัดแข่งขันสำหรับอินฟลูเอนเซอร์และดิจิทัลคอนเทนต์ ครีเอเตอร์หน้าใหม่ของไทย ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 280,000 บาท และต่อยอดสู่การจับคู่ธุรกิจกับผู้ประกอบการกว่า 50 ราย ภายใต้ความร่วมมือจากภาคีเครือข่ายของดีป้า อาทิ บริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน), บริษัท เทโร เอ็นเทอร์เทนเม้นท์ จํากัด (มหาชน), บริษัท เทลสกอร์ จำกัด และ บริษัท เทค อี-บิสสิเนส เซ็นเตอร์ จำกัด ฯลฯ เพื่อเฟ้นหาตำแหน่งงานสาย Influencer และ Content Creator ภายในโซน Job Village โดยภายในพื้นที่เดียวกันนี้ CONNEXION ได้ขนทัพเหล่าอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น นัท นิสามณี เลิศวรพงศ์ ช่อง Nut nisamanee, เอิ้ก ชาลิสา โชติจิรสถิตย์ ช่อง ChrrissaChotijirasathit, เบเบ้ ธันย์ชนก ฤทธินาคา ช่อง BEBE FIT ROUTINE, คิว เตมี คุปต์ธนโรจน์ ช่อง Q TAYMEE, ชีสเค้ก จริยา ราโชมาศ ช่อง Cheezecake Jariya, ดาว วิภา อาทิตย์อุไร ช่อง Fit Kab Dao, ปั้น ชัชพงศ์ – โป้ง ชูพัฒน์ หาญหฤหรรษ์ ช่อง TheFadd, นุ่น นพลักษณ์ กุลธวัชชัย ช่อง Nune NOBLUK, แก้มบุ๋ม ปรียาดา – แม่ลี ศริญญา สิทธาไชย อีกทั้งเข้าร่วมกิจกรรม A Future of E-commecer โดย ปู สุวิตา จรัญวงศ์, ซ้ง ทรงพล ชัญมาตรกิจ, ไว ธนาวัฒน์ มาลาบุปผา, มิ้นท์ กุลธิรัตน์ ภควัชร์ไกรเลิศ และฟังบรรยายเรื่องกฎหมาย ภาษี กับธุรกิจดิจิทัล โดย มิกกี้-ยุทธนา ศรีสวัสดิ์ iTAX ที่จะมาร่วมแบ่งปันประสบการณ์การทำงานในอุตสาหกรรม E-Commerce

นอกจากนี้พบกับการเปิดตัว “eTailligence Platform” ที่ได้รับทุนสนับสนุนจากโครงการ CONNEXION โดยสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัลหรือ depa ที่รวบรวมข้อมูลขนาดใหญ่หรือ Big Data ของด้าน E-commerce แห่งแรกของไทย ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการหรือแบรนด์สินค้าที่ขายบนโลกออนไลน์ สามารถวิเคราะห์ความสนใจ ความรู้สึก และความพึงพอใจของผู้บริโภคจากเครื่องมือบนแพลตฟอร์ม ได้ใช้ประโยชน์จากข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพ และตรงกลุ่มเป้าหมายยิ่งขึ้น

ซึ่งบนแพลตฟอร์มนี้จะมีเครื่องมือให้ใช้งานอยู่ 3 ตัว ได้แก่

  1. Market Analysis: ข้อมูลภาพรวมตลาด E-Commerce แบ่งตาม Category ของสินค้าที่ขายในช่องทางออนไลน์โดยเก็บข้อมูลจาก Marketplace Platform ในประเทศไทย
  2. Shop Analysis: ข้อมูลของร้านค้าออนไลน์ที่รวบรวมจาก Marketplace Platform ต่างๆ ที่ร้านค้าใช้รวบรวมและวิเคราะห์เอาไว้ในที่เดียว
  3. Competitive Analysis: ข้อมูลการวิเคราะห์คู่แข่งในกลุ่มสินค้าประเภทเดียวกัน

สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจใช้แพลตฟอร์ม eTailligence ในการเป็นเครื่องมือเพื่อวางแผนการตลาดออนไลน์ สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมและขอทดลองใช้งานได้ที่ www.etailligence.com หรือต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อผ่านทาง LINE Offical account ที่ @etailligence

ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสารและรายละเอียดของโครงการ CONNEXION ได้ใน 3 ช่องทางคือ

Website: www.depaconnexion.com
Facebook:depaCONNEXION
LINE OA:@depaconnexion

Facebook Comments Box